Đăng ngày: bởi Huy Hùng

MỤC LỤC
1 Cách thông tắc cống, bồn cầu, hiệu qủa
             1.1 Thông bồn cầu sử dụng pittong cao su
             1.2 Thông cống chậu rửa dùng nước sôi
             1.3 Thông cống sử dụng baking soda với dấm 
             1.4 Thông cống sử dụng móc phơi quần áo
             1.5 Thông cống bồn cầu bằng cá lóc, cá trê, lươn
             1.6 Thông cống dùng dây thông cống lò xo

1 Cách thông tắc cống, bồn cầu, hiệu qủa

1.1 Thông bồn cầu sử dụng pittong cao su

Nếu như trong quá trình sử dụng , bồn cầu có dấu hiệu bị tắc nghẽn , thì điều đầu tiên các bạn phải làm đó chính là phải giữ cho bồn cầu , bể phốt không bị trào chất thải và nước ra ngoài . Các bạn không được cố gắng xả nước để mong muốn thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn bồn cầu , việc xả nước này sẽ không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu mà ngược lại nó có thể khiến cho các chất thải , nước thải bị trào ngược ra và tràn ra nhà vệ sinh của các bạn , vô cùng mất vệ sinh . Khi phát hiện tắc nghẽn , đầu tiên các bạn cần xác định đồ vật rơi xuống bồn cầu và làm tắc bồn cầu là loại vật dụng với kích thước lớn hay bé để tiến hành chọn loại pittong cao su sao cho phù hợp .

thông tắc bồn cầu sử dụng pittong cao su
1.2 Thông cống chậu rửa dùng nước sôi

Sử dụng nước sôi là một cách xử  lý cống nghẹt hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Thông thường, cách này được dùng để xử lý tắc chậu rửa bát do dầu mỡ và rác thực phẩm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng để xử lý cống tắc nhà tắm.

thông tắc cống bằng nước sôi

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp xuống cống thoát sàn để đánh bay cặn bẩn. Nếu sự cố nghiêm trọng hơn bạn có thể đổ cùng ít nước cốt chanh để tăng hiệu quả xử lý. Lưu ý, khi thực hiện cần đeo khẩu trang để tránh hít phải mùi hôi cống 

1.3 Thông cống sử dụng baking soda với dấm 

Baking soda không chỉ được sử dụng khi làm bánh mà còn là nguyên liệu thần thánh giúp thông tắc cống. Bạn hãy chuẩn bị nước đun sôi, baking soda và chai dấm. Đầu tiên hãy đổ trực tiếp một lượng baking soda vừa đủ vào đường ống. Sau đó đổ từ từ giấm mà bạn đã chuẩn bị vào. Trong giấm có axit nên khi kết hợp với baking soda sẽ sủi bọt, đẩy nhanh quá trình làm mềm các chất thải, thúc đẩy các phản ứng hóa học xảy ra mạnh hơn.
Sau khi chờ khoảng 5-10 phút, thì hãy đổ một ít nước ấm vào trong chậu rửa. Vì nước ấm khi kết hợp với những thành phần trên sẽ giúp chất thải biến mất.

thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda

1.4 Thông cống sử dụng móc phơi quần áo

Cách làm này khá đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nhưng lại không phổ biến lắm, vì không ai nghĩ là móc phơi quần áo lại có thể thông cống nghẹt.
Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu sao cho tạo thành 1 cái móc (như hình chữ J). Nếu cần, bạn hãy đeo găng tay cao su và nên có sẵn túi để đựng rác lấy được ra từ cống. Tháo vít đậy nắp miệng cống nếu có và để chúng ngay ngắn ở một chỗ an toàn, tránh làm rơi xuống cống. Sau đó, thả từ từ đầu móc xuống đường ống nước, và “câu” những vật cản có trong đường cống. Sau khi đã cảm thấy có vẻ ổn rồi, thì chỉ cần lôi cây móc lên một cách chậm rãi và xả nước là xong.

1.5 Thông cống, bồn cầu bằng cá lóc, cá trê, lươn

Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và bạn không nên bỏ qua. Các loài cá trê, lóc, lươn có bộ hàm khỏe và khả năng luồn lách khéo léo nên khi chúng tìm đường ra sẽ như một mũi khoan thủng các mảng bám gây tắc nghẽn đường ống. Tuy nhiên, bạn cần thả phần đầu cá hướng vào bồn cầu để chúng hoạt động; không thả đuôi cá trước vì có thể khiến chúng nhảy ra ngoài và mắc kẹt trong cống.

1.6 Thông cống dùng dây thông cống lò xo

Nếu cống nhà bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn thì bạn nên sắm cho mình một dây thông cống lò xo. Dây sẽ có thiết kế lưỡi cứng ở một đầu và đầu còn lại xoay được nhờ trục quay. Khi quay trục thì đầu thông còn lại sẽ cuốn rác thải, vật gây tắc nghẽn bên trong đường ống và giúp thông cống.

thông tắc cống chậu rửa bát bằng dây lò xo

Bạn nên nhẹ nhàng xoay theo chiều kim đồng hồ đến khi chạm tới chỗ tắc nghẽn thì dừng lại. Lưu ý không được cố xoay thêm để đẩy chúng xuống. Bởi như vậy sẽ phản tác dụng, thậm chí hỏng hóc đường ống.
Nếu như bạn không thể tự xử lý được có thể liên hệ ngay 0982, 330, 866, Huy Hùng, dịch vụ xử lý mọi vẫn đề sự cố thông tắc cống hút bể phốt tại hà nội giá rẻ chúng tôi để nhận những tư vẫn tốt nhất về dịch vụ.

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Top

0982330866