Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh

Hãng : Môi Trường Huy Hùng

Bạn đã sáng suốt khi chọn chúng tôi, thay vì mua bực mình vào người! Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh - Xử Lý Dứt Điểm Mùi nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt mà còn cả sức khỏe của các thành viên trong...
100.000₫ 250.000₫

Bạn đã sáng suốt khi chọn chúng tôi, thay vì mua bực mình vào người!

Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh - Xử Lý Dứt Điểm

Mùi nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt mà còn cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình, và khu vực dân cư sinh sống xung quanh.

Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh nói chung, xử lý mũi hồi nhà vệ sinh nói riêng. Chuyên gia của công ty Huy Hùng sẽ tổng hợp một số nguyên nhân khiến nhà vệ sinh, cống, bể phốt nhà bạn bị hôi, và những ảnh hưởng của mùi hôi đến chúng ta ra sao.

1 - Dịch vụ xử lý mùi hôi

- Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

- Xử lý mùi hôi cống thoát nước

- Xử lý mùi hôi bể phốt, bồn cầu

>>> Xem thêm dịch vụ thông tắc cống

2 - Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh

Để có thể khử mùi nhà vệ sinh đầu tiên quý khách cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra sự cố sau đó mới tìm cách giải quyết triệt đễ. Dưới đây, Thanh Bình xin đưa ra một số nguyên nhân phố biến gây ra tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh thợ giỏi chuyên nghiệp

2.1 Do nhà vệ sinh lâu ngày không sử dụng, hoặc không được cọ rửa thường xuyên,

2.2 Do nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh quá lớn, (nhất là ở nhà vệ sinh công cộng) + Ý thức sử dụng kém,

2.3 Do vị trí nhà vệ sinh không có lỗ thông khí, ở nơi thiếu ánh sáng mặt trời

2.4 Do bị tắc các hệ thống, bồn cầu, cống thoát sàn, chậu rửa, lavabogây ra mùi hôi,

2.5 Do bễ phốt, hố ga hoặc hầm cầu bị đầy, (thường gặp nhất ở các khu chưng cư, khu tập thế, ...).

2.6 Do nguồn nước sử dụng bị nhiễm bẫn, (có động vật chết trong bồn chứa nước, ...)
Khi đã xác định được nguyên nhân gây ra sự cố, quý khách cần nhanh chóng tìm cách xử lý mũi hội để

tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày cũng như có biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng mùi hội lại tái diễn.

3 - Nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị bốc mùi hôi ngược lên nhà vệ sinh, trong khuôn viên nhà ở ngoài đường phố. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất

chuyên xử lý mùi hôi cống uy tín giá rẻ

3.1 Ông thoát khí bị tắc.

Đây là bộ phận xử lý mùi hội của hệ thống thoát nước, nếu đường ống thoát khí bị tắc dù vì bất cứ lý do gì cũng khiến mùi hôi của nước thải bốc ngược lên nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước ngoài đường phố.

3.2 Ống thoát nước bị khô.

Các lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải và khử mùi hôi, chúng chỉ sống được trong môi trường ẩm ướt. Do đó, nếu lâu ngày quý khách không sử dụng hoặc xả nước quá ít sẽ khiến lợi khuẩn không thể phát triển, bên trong đường ống lúc này chỉ có cặn bám bị thối rữa và vi khuẩn gây mũi.

3.3 Chất thải bám quanh đường ống.

Đó có thể là những chất thải thực phẩm (dầu mỡ, thức ăn thừa ...) hoặc các loại rác thải (xác côn trùng động vật, lá cây ...) trôi xuống cống rãnh thoát nước ngoài đường, tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi.

3.4 Không nạo vét bùn thường xuyên. 

Một lớp bùn mỏng sẽ giúp các chất thải phân hủy nhanh chóng, thế nhưng nếu lớp bùn trong công quá dày sẽ khiến chất thải bị phân hủy tại đây thay vì trôi xuống bễ phốt và gây ra mùi hôi thối nặng.

3.5 Bể phốt đầy. 

Lúc này chất thải bị tràn ngược lên đường cống gây tắc nghẹt kèm theo mùi hôi thối.

4 - Nguyên nhân khiến bể phốt, hầm cầu bị hôi

Để tìm ra cách xử lý hầm cầu, bễ phốt bị hôi quý khách cần phải biết chính xác nguyên nhân do đâu. Hơn nữa, khi nắm rõ các nguyên nhân khiến bễ phốt, hầm cầu bị hội chúng ta sẽ tránh được sự cố này lặp lại ở những lần sau. Vậy nguyên nhân đó là gì? Dưới đây là câu trả lời:

xử lý mùi hôi bể phốt giá rẻ uy tín thợ giỏi chuyên nghiệp

4.1 Bể phốt bị hội do lượng chất thải quá đầy

Có thể khẳng định, nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất gây ra mùi hôi thối khó chịu chính là bễ phốt bị đầy dẫn đến tình trạng các chất thải từ bề phốt bị trào ngược lên đường ống và thoát ra ngoài theo miệng cống.

Còn vì sao bề phốt bị đầy thì có lẽ tất cả quý khách đều đã biết rồi. Trên thực tế, sức chứa của bể phốt không phải là vô hạn, trong khi đó các chất thải lại được xả xuống mỗi ngày theo nhu cầu sinh hoạt của con người. Nếu sau một thời gian dài quý khách không tiến hành hút bể phốt thì lượng chất thải sẽ lớn hơn thể tích thực của bề

4.2 Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống

Rất nhiều người có thói quen đỗ dầu mỡ thừa xuống cống thoát nước mà không biết rằng dầu mỡ dễ dính vào thành đường ống, lâu ngày tạo thành cặn bám gây tắc nghẽn và bốc mũi hôi thối.

Bên cạnh đó, băng vệ sinh, vỏ dầu gội, bao cao su, giấy ăn, bông tẩy trang, lõng tóc rụng .... nếu tất cả các loại rác thải sinh hoạt hàng ngày quý khách đều cho xuống đường ống vĩ nghĩ rằng nó chui lọt miệng cống cũng là thói quen cần sửa đổi ngay

Bởi vì, những loại chất thải này rất khó phân hủy, chúng dễ bị tắc ở những vị trí ống nối chữ U. T và trở thành vật cản khiến phân thải không thể trôi xuống hầm cầu nên bốc mùi ngược lên trên.

Ngoài ra, lạm dụng các loại hóa chất có tính năng tẩy rửa mạnh cũng vô tình giết chết hệ vi sinh có lợi khiến quá trình phân hủy chất thải không được diễn ra và dĩ nhiên bễ phốt, hầm cầu sẽ bị bốc mùi hôi nặng hơn.

4.3 Bể phốt thiết kế thi công sai kỹ thuật

Trường hợp này ít gặp hơn, nhưng nếu bề phốt của gia đình quý khách chỉ mới xây dựng mà đã bị bốc mùi hôi thối thì rất có thể do thiết kế thi công sai kỹ thuật khiến ống thoát khí của bễ phốt lắp không đúng vị trí nên không thể xử lý triệt để mùi hôi, khớp nối giữa đường ống dẫn phân thải xuống bễ phốt và toilet bị hở, tường bao bễ phốt bị nứt cũng gây ra mùi khó chịu.

4 - Mùi hôi có những ảnh hưởng gì đối với chúng ta

Khi công bốc mũi hồi, dù là mùi hội từ cống thoát nước trong nhà hay cống rãnh ngoài đường cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, điển hình như:

4.1 Ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Mũi hội đậm đặc từ các loại chất thải theo đường ống lan tỏa ra ngoài sẽ gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường sống.

4.2 Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trong mùi hôi của cống rãnh thoát nước chứa rất nhiều khí độc như H2S, CH4. Những loại khí độc này sẽ ảnh hưởng trọng đến mắt và hệ hô hấp khiến sức khỏe con người (đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già) bị đe dọa
Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Khi vệ sinh cá nhân, nấu nướng, ăn uống ... bất kỳ làm việc gì cũng ngửi thấy mùi hồi quý khách sẽ thấy sao? Chắc chắn chúng ta sẽ khó tập trung khi làm bất cứ việc gì.

4.3 Để lại ấn tượng xấu với khách.

Cống nhà vệ sinh bị hội nghiêm trọng, mũi hồi sẽ nhanh chóng khuếch tán ra phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc ... Điều này khiến khách đến chơi nhà cảm thấy ái ngại và không có thiện cảm.

Có thể thấy, mùi hồi cống rãnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe con người. Đây là vấn đề cấp bách cần được các hộ gia đình

Huy Hùng chuyên: Xử Lý Mùi Hôi - Triệt Để 100%

Hotline: 0982, 330, 866 - 0944, 330, 866 phục vụ 24/7

Top

0982330866