Đăng ngày: bởi Huy Hùng
12 Mẹo dùng để thông tắc cống bể phốt
1 Sử dụng áp lực nước
Biện pháp này thường được dùng cho tình trạng tắc nghẹn nhẹ. Bạn chỉ cần dùng 1 lượng nước lớn hơn rồi đổ từ từ bên góc bồn nhằm tạo ra áp lực xoáy. Trước khi thực hiện lần 2, người dùng nên kiên nhẫn chờ thêm khoảng 5 phút rồi mới ấn xả lại. Thông thường, chỉ cần lặp lại 2-3 lần xả là quá trình thông tắc đã hoàn toàn thành công.
2 Sử dụng băng dính cách điện hoặc túi nylon
Khi áp lực nước không còn hữu dụng, túi nylon hoặc băng dính cách điện được coi là giải pháp thay thế kế tiếp. Bạn chỉ cần dùng chúng bịt kín mặt bồn cầu theo chiều nhất định để đảm bảo không bị bung, tuột khi tiến hành.
Tiếp tục ấn nút xả nước với lượng lớn nhất. Sau đó, dùng tay ấn lên mặt nylon để phân bố áp lực nước đồng đều đẩy chất thải ra khỏi đường ống. Bể phốt và cống sau đó sẽ hoạt động trở lại bình thường.

3 Sử dụng dây điện, dây cáp
Không cần tốn nhiều sức lực như cách thức trên, những sợi dây điện, dây cấp đã bỏ đi có thể trở thành cứu tính của bạn để thông tắc cống, bể phốt. Hãy chuẩn bị đoạn dây cáp 2-3 mét được bo tròn 1 đầu. Việc này sẽ giúp đường ống không bị trầy xước, dễ bám dính cặn bẩn hơn.
 
thông tắc cống bằng dây cáp
Tiếp theo, luồn đầu dây cáp vào đường ống và xoay đều theo chiều xoắn ốc. Khi có cảm giác chạm vào vật thể lạ, bạn cần đẩy xoay nhẹ nhàng, sâu hơn để chất bẩn theo ra theo đường ống lớn hơn. Xả nước mạnh để tạo thêm lực đẩy vật thể. Lặp lại động tác liên tục cùng lượng nước xả lớn nhất và chỉ ngừng khi không còn gì cản đường ống lại.

4 Sử dụng dây thông tắc
Những chiếc dây thông tắc được bán rất nhiều trong các cửa hàng điện nước. Một đầu được uốn cong giúp việc luồn xuống đường ống trở lên cực kỳ dễ dàng. Độ ngắn, dài của dây phụ thuộc vào đường ống cần làm sạch ở nhà bạn.
Để giải quyết vấn đề, người dùng chỉ cần luồn nhẹ nhàng dây xuống rồi xoay nhẹ. Khoảng 30 phút sau, tiếp túc tiến hành xả nước mạnh.
  
 
 thông tắc bồn cầu Sử dụng dây thông tắc
 
5 Sử dụng đồ vật dẻo, dài
Đây được xem là phương pháp đơn giản nhưng giải quyết thông tắc cống, hút bể phốt vô cùng hiệu quả. Các vật cứng đó có thể là móc treo quần áo, cành tre, dây thép,... Loại móc áp sử dụng được làm bằng kim loại, nhôm, kẽm, dễ uốn cong. Với gậy nhỏ, thiết kế gấp khúc của bồn cầu có thể khiến chúng bị gãy, khó luồn sâu, thậm chí là mắc lại khiến tình trạng tắc càng thêm trầm trọng.
Để thông cống, bể phốt, bạn chỉ cần dùng đồ vật đã chuẩn bị đưa vào bồn cầu và khuấy đều khoảng 15-20 phút. Cuối cùng, người dùng nên xả mạnh bồn cầu hoặc đồ nước sôi vào để làm sạch đường ống.
Nếu dùng móc quần áo, bạn cần tạo ra một lưỡi móc bằng cách uốn cong một đầu rồi quấn chặt mẩu vải thun đã qua sử dụng. Kéo liên tục nhiều lần xem có bị bung, bục hay không. Điều này đảm bảo mũi khoan này không làm xước, bong tróc, hỏng lớp chống dính trong lòng ống.
Tiếp theo, bạn cần đeo găng tay và luồn xuống đến khi đụng phải vật thể lạ. Người dùng dùng lực đều tay đẩ vật xuống đoạn ống to hơn, hoặc móc, đẩy từ miệng cống lên. Cuối cùng hãy xả nước thật mạnh để cặn bã, vật lạ trôi đi nhanh nhất.

6 Sử dụng dung dịch thông tắc chuyên dụng
Dung dịch thông tắc cống thường có dạng bột hoặc dạng nước giúp phân hủy phân trong bể phốt, lên men cùng metan, oxy thành dạng nước. Bạn chỉ cần đổ vào rồi xả nước bồn cầu.
 
dụng dung dịch thông tắc baking soda
7 Sử dụng đồ thụt bồn cầu
Hiện nay trên thị trường, đồ thụt bồn cầu đang được bày bán với nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau. Chúng có tác dụng tạo áp suất lớn đẩy các đồ vật mắc bên trong ra ngoài. Quá trình xả nước sau cùng sẽ đem lại sự yên tâm cho quá trình sử dụng tiếp theo của bạn.
 

 
Sau khi sắm cây thụt bồn cầu, bạn cần rút nước về như mức tự nhiên để đặt được khít lên bề mặt lỗ thoát. Ở vị trí vuông góc với bồn cầu, thực hiện liên tiếp động tác kéo đẩy. Áp lực lớn sinh ra khi này sẽ đẩy cặn bồn cầu trôi xuống hố ga bên dưới.
Sau khi nhấc gậy thụt ra, tiến hành xả nước để đẩy nhanh quá trình và thử độ thông bồn cầu. Nếu nó chưa thể thoát như thông thường, tiếp tục làm lại đến khi đạt được hiệu quả tốt nhất.

8 Sử dụng lươn, cá nóc
Điều kỳ lạ là lươn, cá nóc cũng có thể được dùng như dụng cụ thông tắc cống, bể phốt. Khi thả xuống, bạn nên thả đầu xuống trước. Khả năng bơi sẽ giúp cá đẩy đi những vật cản trong đường ống. Vì vậy, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian hay công sức để thông sạch vật dụng.
Sử dụng lươn, cá nóc để dùng thông tắc
9 Sử dụng nước rửa bát
Chai nước rửa bát quen thuộc trong mọi gia đình cũng có thể tận dụng để giải quyết tắc công và bể phốt. Đầu tiên, bạn tiến hành đổ 1/2 chén nước rửa bát vào đường ống cần vệ sinh. Tiếp tục đun nồi nước sôi có nhiệt độ 70 độ C.
Sau khi dội đổ nước rửa bát, bạn chuyển sang dội nước nóng xuống bồn. Bạn ấn xả nước càng mạnh thì lớp cặn bã càng nhanh thoát xuống. Khi nay, nước rửa bát đóng vai trò bôi trơn, giúp chất bẩn trôi đi dễ dàng hơn.

10 Sử dụng muối và bột nở
Để thực hiện, bạn tiến hàng trộn 1/2 cốc muối với 1/2 cốc bột nở. Cho hỗn hợp vào ống nước bị tắc rồi đợi từ 10-20 phút. Sau đó, tiếp tục xả bằng nước nóng. Phản ứng hóa học sinh ra giữa chúng sẽ đánh bật mọi cặn bẩn cứng đầu.                                                        
11 Sử dụng bột nở và giấm
Đầu tiên, tiến hành pha dung dịch bao gồm 1/3 chén bột nở và 1/3 chén giấm. Khi thấy dung dịch sủi bột, bạn cần lập tức đổ nó xuống khu vực bi tắc để trôi hết những cặn bẩn trong ống. Sau khoảng 6 tiếng, dội lại bằng nước sôi
12 Sử dụng nước ngọt có ga
 Sử dụng nước ngọt coca có ga để thông tắc bồn cầu
 
Trong nước ngọt có ga, hai thành phần axit cacbonic và photphoric có tác dụng tẩy rửa mảng bám hiệu quả không tác động đến men sứ. Bạn chỉ cần đổ vào vị trí tắc và đợi 1 giờ. Dùng bàn chải cọ lại rồi xả nước. 

Hy vọng 12 cách dùng mẹo để thông tắc cống mình nêu trên có thể giúp được các bạn áp dụng tự xử lý cống nhà bạn bị tắc nhé, Có vẫn đề gì bạn chưa hiểu cần tư vẫn liên hệ theo số hotline 0982,330,866, để được hỗ trợ, tư vẫn
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Top

0982330866