Xử lý mùi hôi cống thoát nước

Hãng : Môi Trường Huy Hùng

Xử lý mùi hôi cống thoát nước 1 - Nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị hôi Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị bốc mùi hôi ngược lên nhà vệ sinh, trong khuôn viên nhà ở ngoài đường phố. Dưới đây là những nguyên nhân phổ...
100.000₫ 250.000₫

Xử lý mùi hôi cống thoát nước

1 - Nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị hôi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đường cống thoát nước bị bốc mùi hôi ngược lên nhà vệ sinh, trong khuôn viên nhà ở ngoài đường phố. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất

xử lý mùi hôi cống thoát nước

1.1 Ông thoát khí bị tắc.

Đây là bộ phận xử lý mùi hội của hệ thống thoát nước, nếu đường ống thoát khí bị tắc dù vì bất cứ lý do gì cũng khiến mùi hôi của nước thải bốc ngược lên nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước ngoài đường phố.

1.2 Ống thoát nước bị khô.

Các lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải và khử mùi hôi, chúng chỉ sống được trong môi trường ẩm ướt. Do đó, nếu lâu ngày quý khách không sử dụng hoặc xả nước quá ít sẽ khiến lợi khuẩn không thể phát triển, bên trong đường ống lúc này chỉ có cặn bám bị thối rữa và vi khuẩn gây mũi.

1.3 Chất thải bám quanh đường ống.

Đó có thể là những chất thải thực phẩm (dầu mỡ, thức ăn thừa ...) hoặc các loại rác thải (xác côn trùng động vật, lá cây ...) trôi xuống cống rãnh thoát nước ngoài đường, tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi.

1.4 Không nạo vét bùn thường xuyên. 

Một lớp bùn mỏng sẽ giúp các chất thải phân hủy nhanh chóng, thế nhưng nếu lớp bùn trong công quá dày sẽ khiến chất thải bị phân hủy tại đây thay vì trôi xuống bễ phốt và gây ra mùi hôi thối nặng.

1.5 Bể phốt đầy. 

Lúc này chất thải bị tràn ngược lên đường cống gây tắc nghẹt kèm theo mùi hôi thối.

Top

0982330866