Xử lý mùi hôi bồn cầu

Hãng : Môi Trường Huy Hùng

Xử lý mùi hôi bồn cầu 1 Nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi Để tìm ra cách xử lý hầm cầu, bễ phốt bị hôi quý khách cần phải biết chính xác nguyên nhân do đâu. Hơn nữa, khi nắm rõ các nguyên nhân khiến bễ phốt, hầm cầu bị hội chúng...
100.000₫ 250.000₫

Xử lý mùi hôi bồn cầu

1 Nguyên nhân khiến bồn cầu bị hôi

Để tìm ra cách xử lý hầm cầu, bễ phốt bị hôi quý khách cần phải biết chính xác nguyên nhân do đâu. Hơn nữa, khi nắm rõ các nguyên nhân khiến bễ phốt, hầm cầu bị hội chúng ta sẽ tránh được sự cố này lặp lại ở những lần sau. Vậy nguyên nhân đó là gì? Dưới đây là câu trả lời:

1.1 Bể phốt bị hội do lượng chất thải quá đầy

Có thể khẳng định, nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất gây ra mùi hôi thối khó chịu chính là bễ phốt bị đầy dẫn đến tình trạng các chất thải từ bề phốt bị trào ngược lên đường ống và thoát ra ngoài theo miệng cống.

Còn vì sao bề phốt bị đầy thì có lẽ tất cả quý khách đều đã biết rồi. Trên thực tế, sức chứa của bể phốt không phải là vô hạn, trong khi đó các chất thải lại được xả xuống mỗi ngày theo nhu cầu sinh hoạt của con người. Nếu sau một thời gian dài quý khách không tiến hành hút bể phốt thì lượng chất thải sẽ lớn hơn thể tích thực của bề

xử lý mùi hôi bồn cầu triệt để

1.2 Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống

Rất nhiều người có thói quen đỗ dầu mỡ thừa xuống cống thoát nước mà không biết rằng dầu mỡ dễ dính vào thành đường ống, lâu ngày tạo thành cặn bám gây tắc nghẽn và bốc mũi hôi thối.

Bên cạnh đó, băng vệ sinh, vỏ dầu gội, bao cao su, giấy ăn, bông tẩy trang, lõng tóc rụng .... nếu tất cả các loại rác thải sinh hoạt hàng ngày quý khách đều cho xuống đường ống vĩ nghĩ rằng nó chui lọt miệng cống cũng là thói quen cần sửa đổi ngay

Bởi vì, những loại chất thải này rất khó phân hủy, chúng dễ bị tắc ở những vị trí ống nối chữ U. T và trở thành vật cản khiến phân thải không thể trôi xuống hầm cầu nên bốc mùi ngược lên trên.

Ngoài ra, lạm dụng các loại hóa chất có tính năng tẩy rửa mạnh cũng vô tình giết chết hệ vi sinh có lợi khiến quá trình phân hủy chất thải không được diễn ra và dĩ nhiên bễ phốt, hầm cầu sẽ bị bốc mùi hôi nặng hơn.

1.3 Bể phốt thiết kế thi công sai kỹ thuật

Trường hợp này ít gặp hơn, nhưng nếu bề phốt của gia đình quý khách chỉ mới xây dựng mà đã bị bốc mùi hôi thối thì rất có thể do thiết kế thi công sai kỹ thuật khiến ống thoát khí của bễ phốt lắp không đúng vị trí nên không thể xử lý triệt để mùi hôi, khớp nối giữa đường ống dẫn phân thải xuống bễ phốt và toilet bị hở, tường bao bễ phốt bị nứt cũng gây ra mùi khó chịu.

2 Mùi hôi có những ảnh hưởng gì đối với chúng ta

Khi công bốc mũi hồi, dù là mùi hội từ cống thoát nước trong nhà hay cống rãnh ngoài đường cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, điển hình như

2.1 Ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Mũi hội đậm đặc từ các loại chất thải theo đường ống lan tỏa ra ngoài sẽ gây ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường sống.

2.2 Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trong mùi hôi của cống rãnh thoát nước chứa rất nhiều khí độc như H2S, CH4. Những loại khí độc này sẽ ảnh hưởng trọng đến mắt và hệ hô hấp khiến sức khỏe con người (đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già) bị đe dọa
Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Khi vệ sinh cá nhân, nấu nướng, ăn uống ... bất kỳ làm việc gì cũng ngửi thấy mùi hồi quý khách sẽ thấy sao? Chắc chắn chúng ta sẽ khó tập trung khi làm bất cứ việc gì.

3.3 Để lại ấn tượng xấu với khách.

Cống nhà vệ sinh bị hội nghiêm trọng, mũi hồi sẽ nhanh chóng khuếch tán ra phòng ăn, phòng khách, phòng làm việc ... Điều này khiến khách đến chơi nhà cảm thấy ái ngại và không có thiện cảm.

Top

0982330866