Hướng dẫn tự thông tắc cống hiệu quả tại nhà

Hãng : Môi Trường Huy Hùng

MUC LỤC 1 Hướng dẫn tự thông tắc cống hiệu quả tại nhà:          1.1 Dùng nước sôi           1.2 Sử dụng baking soda với dấm và nước nóng          1.3 Sử dụng móc phơi quần áo          1.4 Thông cống bằng cá lóc, cá trê, lươn  ...
50.000₫ 100.000₫
MUC LỤC
1 Hướng dẫn tự thông tắc cống hiệu quả tại nhà:
         1.1 Dùng nước sôi 
         1.2 Sử dụng baking soda với dấm và nước nóng
         1.3 Sử dụng móc phơi quần áo
         1.4 Thông cống bằng cá lóc, cá trê, lươn
         1.5 Dùng dây thông cống lò xo
2 Dịch vụ chính môi trường Huy Hùng:

 

1 Hướng dẫn tự thông tắc cống hiệu quả tại nhà:

1.1 Dùng nước sôi

 Sử dụng nước sôi là một cách xử  lý cống nghẹt hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng. Thông thường, cách này được dùng để xử lý tắc chậu rửa bát do dầu mỡ và rác thực phẩm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng để xử lý cống tắc nhà tắm.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm nước sôi rồi đổ trực tiếp xuống cống thoát sàn để đánh bay cặn bẩn. Nếu sự cố nghiêm trọng hơn bạn có thể đổ cùng ít nước cốt chanh để tăng hiệu quả xử lý. Lưu ý, khi thực hiện cần đeo khẩu trang để tránh hít phải mùi hôi cống 

thông tắc cống sử dụng bằng nước sôi

1.2 Sử dụng baking soda với dấm và nước nóng

Baking soda không chỉ được sử dụng khi làm bánh mà còn là nguyên liệu thần thánh giúp thông tắc cống. Bạn hãy chuẩn bị nước đun sôi, baking soda và chai dấm. Đầu tiên hãy đổ trực tiếp một lượng baking soda vừa đủ vào đường ống. Sau đó đổ từ từ giấm mà bạn đã chuẩn bị vào. Trong giấm có axit nên khi kết hợp với baking soda sẽ sủi bọt, đẩy nhanh quá trình làm mềm các chất thải, thúc đẩy các phản ứng hóa học xảy ra mạnh hơn.

Sau khi chờ khoảng 5-10 phút, thì hãy đổ một ít nước ấm vào trong chậu rửa. Vì nước ấm khi kết hợp với những thành phần trên sẽ giúp chất thải biến mất.

thông tắc cống bằng cách ử dụng baking soda với dấm

1.3 Sử dụng móc phơi quần áo

Cách làm này khá đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nhưng lại không phổ biến lắm, vì không ai nghĩ là móc phơi quần áo lại có thể thông cống nghẹt.

Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu sao cho tạo thành 1 cái móc (như hình chữ J). Nếu cần, bạn hãy đeo găng tay cao su và nên có sẵn túi để đựng rác lấy được ra từ cống. Tháo vít đậy nắp miệng cống nếu có và để chúng ngay ngắn ở một chỗ an toàn, tránh làm rơi xuống cống. Sau đó, thả từ từ đầu móc xuống đường ống nước, và “câu” những vật cản có trong đường cống. Sau khi đã cảm thấy có vẻ ổn rồi, thì chỉ cần lôi cây móc lên một cách chậm rãi và xả nước là xong.

thông tắc cống bằng cách sử dụng móc phơi quần áo

1.4 Thông cống bằng cá lóc, cá trê, lươn

Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và bạn không nên bỏ qua. Các loài cá trê, lóc, lươn có bộ hàm khỏe và khả năng luồn lách khéo léo nên khi chúng tìm đường ra sẽ như một mũi khoan thủng các mảng bám gây tắc nghẽn đường ống. Tuy nhiên, bạn cần thả phần đầu cá hướng vào bồn cầu để chúng hoạt động; không thả đuôi cá trước vì có thể khiến chúng nhảy ra ngoài và mắc kẹt trong cống.

Thông cống bằng cá lóc, cá trê, lươn

1.5 Dùng dây thông cống lò xo

Nếu cống nhà bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tắc nghẽn thì bạn nên sắm cho mình một dây thông cống lò xo. Dây sẽ có thiết kế lưỡi cứng ở một đầu và đầu còn lại xoay được nhờ trục quay. Khi quay trục thì đầu thông còn lại sẽ cuốn rác thải, vật gây tắc nghẽn bên trong đường ống và giúp thông cống.

Bạn nên nhẹ nhàng xoay theo chiều kim đồng hồ đến khi chạm tới chỗ tắc nghẽn thì dừng lại. Lưu ý không được cố xoay thêm để đẩy chúng xuống. Bởi như vậy sẽ phản tác dụng, thậm chí hỏng hóc đường ống.

thông tắc cống

Nếu như bạn không thể tự xử lý được có thể liên hệ ngay: 0982.330.866, Huy Hùng, dịch vụ xử lý mọi vẫn đề sự cố thông tắc cống hút bể phốt tại hà nội giá rẻ chúng tôi để nhận những tư vẫn tốt nhất về dịch vụ.

2 Dịch vụ môi trường Huy Hùng cung cấp gồm:

- Dịch vụ thông tắc cống thoát nước
- Dịch vụ thông tắc bể phốt, bồn cầu
- Dịch vụ thông tắc chậu rửa bát, lavabo
- Dịch vụ thông tắc ống nước, bồn rửa
- Dich vu thong cong hut be phot bon cau
- Dịch Vụ hút bể phốt bồn cầu sạch 100%
- Dịch vụ thông tắc bồn cầu toilet vệ sinh
- Dịch vụ thông tắc cống nhà vệ sinh

- Thông Tắc Cống, thông tắc bể phốt giá rẻ bằng máy rung công nghệ lò xo, đảm bảo không đục phá, cam kết sạch triệt để - nhanh, sạch, gọn - không vừa ý hoàn lại tiền

>>> Xem thêm dịch vụ thông tắc cống

Huy Hùng: dịch vụ xử lý thông tắc cống, hút bể phốt tại hà nội:

Top

0982330866